Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Đèn Đường LED Năng Lượng Mặt Trời

Đăng bởi Phạm Văn Sang vào lúc 22/11/2021

Không chỉ cung cấp ánh sáng cho khu vực công cộng, đèn đường LED năng lựng mặt trời còn đại diện cho công nghệ Xanh. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm này có gì đặc biệt? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của zalaa.vn!

1. Các thiết bị tạo nên một bộ đèn đường LED năng lượng mặt trời hoàn chỉnh

Trước tiên chúng ta cần nhắc đến bóng đèn. Công nghệ LED (Light Emitting Diode) được đánh giá rất cao về khả năng tiết kiệm điện. Đồng thời, nó cũng cung cấp ánh sáng sắc nét, ổn định. Các chip LED và bộ nguồn là những yếu tố quan trọng của đèn. ZALAA cung cấp nhiều kiểu mẫu đèn khác nhau để quý khách lựa chọn. Trong đó, đèn đường LED OEM Philips rất được ưa chuộng.

Tấm pin năng lượng mặt trời có vai trò thu về lượng bức xạ (quang năng) rồi chuyển hóa thành điện năng. Trên thị trường hiện nay có hai loại pin là mono (đơn tinh thể) và poly (đa tinh thể).

Bộ đèn đường năng lượng mặt trời tiêu biểu.

Để đèn đường có thể hoạt động ngay cả trong những ngày mưa gió thì cần đến nguồn năng lượng dự trữ. Bởi vậy, pin/ắc quy là những trang bị cần thiết. Dòng điện mà tấm panel tạo ra sẽ được chuyển đến bình năng lượng. Bên cạnh ắc quy chì axit thì pin Lithium đang dần khẳng định vị thế mạnh mẽ nhờ tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường, dung lượng lớn.

Bộ điều khiển cũng rất quan trọng. Nó sẽ ngắt dòng điện nếu bình năng lượng được sạc đầy, ngăn chặn tình trạng quá tải. Đây là cơ chế đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ.

Hình ảnh lắp đặt thực tế.

Ngoài ra, chúng ta cần kể đến dây cáp kết nối, bộ cảm biến quang, giá đỡ. Tất cả những thiết bị nêu trên sẽ được lắp đặt trên cột đèn cao áp. Việc lựa chọn cột đèn phụ thuộc vào độ rọi, công suất của đèn. Thông thường, độ cao cột đèn dao động trong khoảng từ 2 đến 6m. Cột đèn và giá đỡ thường được chế tạo từ thép không gỉ. Không những thế, chúng còn được phun sơn tĩnh điện để chống oxy hóa, chống bạc màu.

2. Đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Ban ngày là thời điểm mà các tấm panel hấp thu ánh sáng mặt trời để sản xuất điện. Nguồn năng lượng này sẽ được tích trữ vào pin/ắc quy. Bộ điều khiển sẽ can thiệp vào quá trình nạp năng lượng để đảm bảo không bị vượt mức.

Sơ đồ hoạt động của bộ đèn.

Vào buổi tối, bộ cảm biến quang sẽ giúp hệ thống đèn năng lượng mặt trời nhận biết và tự động chiếu sáng. Năng lượng từ bộ lưu trữ được cung cấp cho đèn. Thiết bị sẽ chiếu sáng cả đêm và đến khi trời sáng sẽ tự động tắt. Chu kỳ này cứ thế diễn ra liên tục, liền mạch!

 

Hệ thống đèn đường LED trong các đô thị tiên tiến đã mang đến diện mạo tươi mới cho khu dân cư. Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu thêm về cấu tạo cũng như tầm quan trọng của các thiết bị này. Để sở hữu những thiết bị chiếu sáng chất lượng, hãy đến với ZALAA!

 

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống chi nhánh - Nhà phân phối của ZALAA JSC

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Mobile: 0971043999 Tel: 024.5678.1567 

Email: zalaa.vn@gmail.com 

Hệ thống Website:

www.zalaa.vn -  www.denchieusangled.vn
  www.giacongdenled.com - www.laprapdenled.com

Tags : Cấu tạo & Nguyên Lý, Gia Công Đèn Led, Kiến thức chiếu sáng, Linh kiện đèn led, Tin tức, Đèn LED Năng Lượng Mặt Trời, đèn năng lượng mặt trời, đèn đường
Lỗi giao diện: file 'snippets/hotline.bwt' không được tìm thấy
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Long): 0947.324.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Quang): 0981.270.333
Báo giá nhanh
Chat ngay