Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Đèn Chiếu Sáng Sân Thể Thao

Đăng bởi Phạm Văn Sang vào lúc 22/11/2021

Hệ thống chiếu sáng gắn liền với nhiều hoạt động khác nhau của đời sống, từ lao động sản xuất đến giải trí, rèn luyện sức khỏe… Ngày hôm nay, chủ đề mà chúng tôi muốn nhắc đến xoay quanh đèn chiếu sáng sân thể thao. Dòng thiết bị này có kết cấu như nào, nguyên lý hoạt động có gì đặc biệt? Những chia sẻ bên dưới của zalaa.vn sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời cụ thể!

1. Cấu tạo của đèn LED sân chơi thể thao

Trước hết, tất cả các bóng đèn đều được lắp đặt cố định ở phần cột đèn. Từ trên cao, thiết bị sẽ rọi ánh sáng xuống mặt sân. Chính vì vậy, cột đèn được cố định cực kỳ chắc chắn để đảm bảo sự an toàn.

Hình ảnh công trình thực tế tại sân bóng đá.

Tiếp theo, chúng ta sẽ phân tích các bộ phận làm nên một bóng đèn chiếu sáng sân thể thao hoàn chỉnh. Thực tế cho thấy nó thường là đèn pha LED. Hình thức của chúng rất đa dạng. Trong đó có thể kể đến đèn pha chiếu rộng, chiếu xa, đèn pha gương cầu lồi, đèn pha module chống chói lóa. Chúng được lắp đặt tại những sân chơi thể thao khác nhau như sân tennis, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ.

Đèn pha module SMD cho sân tennis.

Tuy nhiên, cấu tạo của các loại đèn trên đều có những điểm chung. Khung đèn thường làm từ nhôm đúc nguyên chất hoặc hợp kim nhôm. Quai đèn được lắp ráp vào phần khung qua ốc vít. Mặt phía sau của đèn có bộ tản nhiệt. Thông thường, nó được thiết kế với những rãnh tản nhiệt xẻ sâu. Thêm vào đó, bộ nguồn cũng được lắp đặt trong hộp kỹ thuật riêng. Dây nguồn được kết nối đúng kỹ thuật. Trong khi đó, mặt phía trước là hệ thống quang học. Tùy vào từng loại đèn pha mà các góc chiếu sáng được thiết kế riêng biệt. Mặt kính cường lực hoặc lớp mica chịu lực có tác dụng che chắn cho các chip LED. Ngoài ra, gắn liền với chip LED còn có gương phản xạ!

2. Đèn LED chiếu sáng sân thể thao hoạt động như thế nào?

Trong cấu tạo của đèn có hai khối bán dẫn, một bên chứ nhiều điện tử tự do, bên còn lại có các lỗ trống tự do mang điện tích dương. Khi ghép hai khối lại gần thì thì các điện tử tự do sẽ chuyển động khuyếch tán sang bên các lỗ trống và ngược lại.

Quá trình tạo ra ánh sáng của đèn LED.

Tại phần ranh giới hai bên mặt tiếp giáp, một số điện tử bị lỗ trống hút. Trong quá trình chúng tiến lại gần nhau thì các nguyên tử trung hòa sẽ được hình thành. Đây là cơ chế để giải phóng năng lượng ở dạng quang năng hoặc các bức xạ điện từ có bước sóng gần đó.

Như vậy, đèn chiếu sáng sân thể thao có nguyên lý hoạt động như khối diode bán dẫn!

 

Qua bài viết trên, chúng ta đã phần nào hiểu thêm được về cấu tạo và cơ chế hoạt động của thiết bị Đèn LED Chiếu Sáng dành cho hoạt động thể thao. Hãy đến với ZALAA, bạn sẽ sở hữu được những thiết bị chiếu sáng chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

 

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống chi nhánh - Nhà phân phối của ZALAA JSC

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Mobile: 0971043999 Tel: 024.5678.1567 

Email: zalaa.vn@gmail.com 

Hệ thống Website:

www.zalaa.vn -  www.denchieusangled.vn
  www.giacongdenled.com - www.laprapdenled.com

Tags : Cấu tạo & Nguyên Lý, Gia Công Đèn Led, Kiến thức chiếu sáng, Linh kiện đèn led, Quy Trình, Tin tức, Đèn Chiếu Sáng Sân Thể Thao
Lỗi giao diện: file 'snippets/hotline.bwt' không được tìm thấy
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Long): 0947.324.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Quang): 0981.270.333
Báo giá nhanh
Chat ngay