Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Cột Đèn Cao Áp

Đăng bởi Phạm Văn Sang vào lúc 22/11/2021

Kỷ nguyên của ánh sáng được đánh dấu bằng sự hiện diện của những cột đèn cao áp trên những cung đường, tuyến phố khác nhau. Hệ thống thiết bị chiếu sáng này giúp hoạt động tham gia giao thông vào buổi tối diễn ra an toàn hơn. Bởi vậy, nó có ý nghĩa rất quan trọng với đời sống xã hội. Bài viết của zalaa.vn ngày hôm nay sẽ giúp quý vị độc giả hiểu rõ hơn về sản phẩm!

1. Khám phá cấu tạo trụ đèn cao áp

Như các bạn đều biết, cột đèn được lắp đặt ở môi trường ngoài trời. Chính vì vậy, nó cần đứng vững trước những tác động của thời tiết, tiêu biểu là sức gió. Bởi vậy, khung móng có vai trò hết sức quan trọng, nó cũng tương tự như phần móng của một công trình xây dựng. Kích thước của khung móng cần tương thích với đế cột hay còn gọi là chân cột. Xin được chia sẻ thêm, khung móng thường được chôn dưới lòng đất với độ sâu tiêu chuẩn từ 1.0m đến 1.2m căn cứ theo vùng khí hậu và địa hình.

Bản vẽ cột đèn cao áp và các thông số kích thước.

Do phải chịu áp lực lớn nên đế cột cần phải chắc chắn. Bởi vậy, các nhà sản xuất uy tín thường lựa chọn chất liệu gang đúc. Trong khi đó, thân cột lại được chế tạo từ nhôm đúc. Bề mặt của nó trải qua quá trình anode hóa. Phương pháp xử lý bề mặt này bảo vệ kim loại trước các hiện tượng như oxy hóa gây han gỉ. Không những thế, nó còn được sơn phủ màu lớp ngoài cùng. Tùy theo địa điểm lắp đặt mà cột đèn cao áp có chiều cao cụ thể.

Trụ đèn với hai bóng đèn.

Cần đèn hay còn gọi là bọ tay đảm nhiệm vai trò kết nối bóng đèn và trụ đèn. Người ta phân ra cột đèn liền cần và rời cần. Cần thường vươn từ 1.2 đến 1.5m.

Một số phụ kiện khác cần có trong quá trình làm việc của đèn là dây ống nhựa xoắn chịu lực, tủ điều khiển chiếu sáng, bảng điện cửa cột, dây lên đèn.

Tất cả đều phải được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn về điện cũng như khả năng trụ vững của cột đèn.

2. Bóng đèn LED cao áp và nguyên lý hoạt động

Trên thực tế có nhiều loại bóng đèn cao cáp khác nhau. Bởi vậy mà cơ chế vận hành cũng có sự khác biệt. Với đèn cao áp thủy ngân, dòng điện sẽ đi qua kích đèn với  xung là 3,5KV - 5KV. Tiếp theo, kích dòng điện sẽ đi qua Ballast tới bóng đèn và phát sáng.

Đèn LED và thí nghiệm chiếu sáng.

Trong khi đó, đèn LED lại hoạt động trên công nghệ bán dẫn. Bản thân mỗi bóng đèn là một diode phát quang. Nó có chứa chip LED ở bên trong. Khi cung cấp điện cho thiết bị thì các chỗ trống trong bóng đèn sản sinh ra bức xạ ánh sáng.

Xin mời các bạn tìm hiểu những mẫu đèn đường cao cấp tại trang web zalaa.vn!

 

Qua bài viết này, chúng ta đã phần nào hiểu được về cấu tạo và tầm quan trọng của các thiết bị Cột Đèn Cao Áp đối với đời sống. Hãy đến với ZALAA, bạn sẽ sở hữu được những thiết bị chiếu sáng chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

 

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống chi nhánh - Nhà phân phối của ZALAA JSC

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Mobile: 0971043999 Tel: 024.5678.1567 

Email: zalaa.vn@gmail.com 

Hệ thống Website:

www.zalaa.vn -  www.denchieusangled.vn
  www.giacongdenled.com - www.laprapdenled.com

Tags : Cấu tạo & Nguyên Lý, Cột Đèn Cao Áp, Gia Công Đèn Led, Kiến thức chiếu sáng, Linh kiện đèn led, Tin tức
Lỗi giao diện: file 'snippets/hotline.bwt' không được tìm thấy
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Long): 0947.324.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Quang): 0981.270.333
Báo giá nhanh
Chat ngay