Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Cột Đèn Trang Trí

Đăng bởi Phạm Văn Sang vào lúc 22/11/2021

Tại các khuôn viên như quảng trường hay sân vườn, các bạn thường thấy sự xuất hiện của các cột đèn trang trí. Bên cạnh vai trò cung cấp ánh sáng thì chúng cũng góp phần làm đẹp cảnh quan. Trong bài viết ngày hôm nay, zalaa.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu tạo và cơ chế vận hành của dòng thiết bị này!

1. Kết cấu chuẩn của cột đèn trang trí

Trước tiên, chúng ta cần nhắc đến khung móng. Đây cũng là yếu tố bắt buộc trong việc lắp đặt cột đèn để đảm bảo an toàn. Bộ phận này thường được làm từ sắt, phần đầu được tiện ren đồng thời bắt đinh vít kèm mạ kẽm nhúng nóng.

Tiếp theo là cấu tạo của phần cột trụ. Nó bao gồm đế, thân và cần đèn. Vậy những bộ phận này có đặc điểm gì?

Cấu tạo chi tiết của cột đèn trang trí.

Đế cột được đúc bằng những chất liệu như gang, thép, hợp kim nhôm… Đặc điểm của chúng là đều có tính bền cơ học cao. Tiết diện của đế cột thường rộng.  Tùy vào bản thiết kế mà nó có thể được trang trí.

Trong khi đó, thân cột được làm bằng các loại chất liệu hợp kim nhôm, thép kẻ dọc, kẻ côn mạ kèm. Mỗi dự án sẽ có yêu cầu khác nhau về chiều cao thân cột.

Mẫu đèn hiện đại lắp đặt trong công viên.

Cần đèn còn được gọi là tay đèn hay chùm đèn. Chất liệu phổ biến để làm cần đèn là nhôm định hình hoặc gang đúc. Đối với cột đèn trang trí thì bộ phận này có vai trò rất lớn trong việc tạo điểm nhấn. Đây cũng là vị trí để lắp đặt bóng đèn. Hiện nay, đèn LED rất được ưa chuộng. Các bộ phận chính của nó bao gồm chip LED, nguồn và vỏ đèn.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến tủ điều khiển chiếu sáng, bảng điện cửa cột, dây lên đèn, dây ống nhựa xoắn chịu lực. Một số dự án còn sử dụng điện năng lượng mặt trời, điện phong. Trong những trường hợp này thì nhà đầu tư cần trang bị thêm các thiết bị để tạo ra và lưu trữ năng lượng.

2. Nguyên lý hoạt động của cột đèn trang trí

Với đèn LED, việc tạo ra ánh sáng dựa trên công nghệ bán dẫn. Thêm vào đó, thiết bị chiếu sáng công cộng được điều khiển đóng cắt tự động thông qua rơ le thời gian lắp đặt bên trong của tủ điện. Mỗi tủ sẽ được cài đặt chế độ hoạt động sao cho phù hợp với từng loại thiết bị chiếu sáng đã được kết nối.

Ánh sáng đèn LED dịu mắt, ổn định.

Vào ban ngày, các bóng đèn sẽ ở trong trạng thái tắt. Vào buổi tối (khoảng thời gian từ 18 giờ đến hết đêm), bóng đèn tự động chiếu sáng. Đây cũng là cơ chế để tiết kiệm điện cho đèn LED sân vườn, đèn đường!

Cơ sở zalaa.vn vừa cung cấp thiết bị chiếu sáng cao cấp, vừa lắp đặt cột đèn cho các dự án khác nhau!

 

Qua chia sẻ trên, chúng ta đã phần nào hiểu được về cấu tạo và tầm quan trọng của các thiết bị Cột Đèn LED Trang Trí đối với không gian sống. Hãy đến với ZALAA, bạn sẽ sở hữu được những thiết bị chiếu sáng chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

 

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống chi nhánh - Nhà phân phối của ZALAA JSC

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Mobile: 0971043999 Tel: 024.5678.1567 

Email: zalaa.vn@gmail.com 

Hệ thống Website:

www.zalaa.vn -  www.denchieusangled.vn
  www.giacongdenled.com - www.laprapdenled.com

Tags : Cấu tạo & Nguyên Lý, Cột Đèn Trang Trí, Gia Công Đèn Led, Kiến thức chiếu sáng, Linh kiện đèn led, Tin tức
Lỗi giao diện: file 'snippets/hotline.bwt' không được tìm thấy
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Long): 0947.324.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Quang): 0981.270.333
Báo giá nhanh
Chat ngay