Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Đèn Highbay LED Nhà Xưởng

Đăng bởi Phạm Văn Sang vào lúc 22/11/2021

Đối với các khu công nghiệp có diện tích rộng lớn thì đèn highbay LED nhà xưởng là sự lựa chọn tuyệt vời. Cũng chính vì vậy mà zalaa.vn không ngừng cố gắng cho ra đời hệ thống sản phẩm đa dạng, phong phú. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về thiết bị chiếu sáng này!

1. Khám phá cấu tạo ưu việt của đèn LED highbay

Trước hết, chúng ta cần nắm rõ về định nghĩa đèn highbay. Nó còn được gọi là đèn cao áp nhà xưởng. Đặc trưng của nó là có công suất lớn hơn hoặc bằng 100W; chiều cao lắp đặt thường trên 6 mét. Thêm vào đó, góc chiếu sáng của nó dao động trong khoảng 90˚ - 120˚. Ngược lại, đèn lowbay có công suất nhỏ hơn 100W, được ứng dụng trong các nhà kho, phân xưởng nhỏ.

Cấu tạo của đèn highbay LED nhà xưởng bao gồm ba bộ phận chính. Cụ thể là chip LED, bộ nguồn và chao đèn.

Đèn highbay có nhiều chủng loại.

Trong đó, chip LED có hai hình thức đóng gói phổ biến là Chip On Board (COB) và Surface Mounted Device (SMD). Chúng được gắn trên bảng mạch điện tử và có thấu kính trong suốt che chắn. Nguồn đèn hay còn gọi là driver, nó có vai trò quan trọng trong việc ổn định dòng điện. Từ đỏ bảo vệ thiết bị khỏi những dao động điện áp, góp phần nâng cao tuổi thọ.

Chóa đèn thường được làm từ hợp kim nhôm và được mạ bạc. Tùy theo góc mở mà nó được chia ra thành chóa nông hay chóa sâu.

Ngoài ra, trong cấu tạo của đèn còn có bộ tản nhiệt hay những linh kiện nhỏ như gioăng cao su. Tất cả được lắp ráp chắc chắn, kiên cố để tạo thành một thể thống nhất. Cấu tạo khép kín giúp sản phẩm chống lại các tác động ngoại cảnh, cụ thể là nước và bụi bẩn.

2. Cơ chế hoạt động của đèn công nghiệp highbay

Ở đây, bộ nguồn thực hiện chuyển đổi điện áp xoay chiều, tần số 60Hz sang điện áp DC có điện áp thấp hơn. Công dụng của nó giống như chấn lưu đối với bóng đèn huỳnh quang. Khi được cung cấp dòng điện, bóng đèn sẽ phát sáng. Cụ thể hơn, đây là ánh sáng tỏa ra từ chip LED.

Đèn highbay phòng chống cháy nổ chuyên dụng.

Trong khi đó, chóa đèn làm tăng hiệu quả chiếu sáng của chip LED. Nó tạo góc chiếu nhằm gom ánh sáng tập trung. Đèn có góc chiếu 90˚ thường được dùng cho phân xưởng sản xuất chính cũng như các khâu phân loại, kiểm tra. Chóa đèn mở 120˚ lại đặc biệt thích ứng với môi trường nhà kho.

Mặt bên trong của chóa đèn được tráng bạc, đánh bóng để tăng độ sáng cho đèn.

Các mẫu đèn LED highbay chính hãng ZALAA có khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Quý khách có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà máy để tạo nên lợi ích dài lâu!

 

Tại các xưởng sản xuất, Đèn LED Hiighbay rất được các nhà đầu tư quan tâm. Qua bài viết trên, chúng ta đã phần nào hiểu được về cấu tạo và cơ chế hoạt động của các thiết bị này. Hãy đến với ZALAA, bạn sẽ sở hữu được những thiết bị chiếu sáng chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

 

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống chi nhánh - Nhà phân phối của ZALAA JSC

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Mobile: 0971043999 Tel: 024.5678.1567 

Email: zalaa.vn@gmail.com 

Hệ thống Website:

www.zalaa.vn -  www.denchieusangled.vn
  www.giacongdenled.com - www.laprapdenled.com

Tags : Cấu tạo & Nguyên Lý, Gia Công Đèn Led, Kiến thức chiếu sáng, Linh kiện đèn led, Tin tức, Đèn Highbay LED Nhà Xưởng
Lỗi giao diện: file 'snippets/hotline.bwt' không được tìm thấy
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Long): 0947.324.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Quang): 0981.270.333
Báo giá nhanh
Chat ngay